เจสซี่ ลินการ์ด111

เจสซี่ ลินการ์ด ผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เขาออกไปโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของฤดูกาล 2020-21 ก็ทำให้เขานั้นได้สามารถกลับมาติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ห่างหายไปยาวนาน และที่สำคัญนั้นก็ยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ทีมต้องการซื้อขาดอีกด้วย แต่สุดท้ายแล้วเมื่อเปิดฤดูกาล 2021-22 กับการที่เขานั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมนั้นดึงตัวเขากลับมาลุย ศึก พรีเมียร์ลีก กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง 

แต่ก็กลายเป็นว่าเขาแทบจะไม่มีโอกาสได้ลงสนามเลย ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะเปลี่ยนผู้จัดการทีมมาเป็น ราล์ฟ รังนิก แล้วก็ตาม แต่เขาก็ยังไม่ได้มีโอกาสลงสนามเช่นเดิม ซึ่งส่งผลทำให้หลังจบฤดูกาลนี้เจสซี่ ลินการ์ดนั้นก็ตัดสินใจแล้วว่าจะย้ายออกจากถิ่น โอทัพฟอร์ด หลังจากที่เขานั้นหมดสัญญาและเลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับทีมต่อไป ถึงแม้ว่ามีข่าวในส่วนของการที่ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็ยังให้ความสนใจที่จะเก็บเอาไว้ใช้งานแต่ตัวของ ลินการ์ด เองนั้นมองแล้วอนาคตของเขาการได้ออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นคงจะมีโอกาสได้ลงเล่นมากกว่า เพราะปัจจุบันนั้นก็มีคู่แข่งมากมายอยู่ในทีม ทำให้โอกาสในการลงสนามของเขาน้อยมากๆ

ที่มั่นต่อไปของ เจสซี่ ลินการ์ด หลังอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เจสซี่ ลินการ์ด222

เจสซี่ ลินการ์ดก็ถือได้ว่าเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ถูก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืมตัวไปใช้งานซึ่งก็ทำให้ในช่วงนั้น เวสต์แฮม ก็ได้ให้ความสนใจที่จะซื้อขาดจะซื้อ ลินการ์ดไปร่วมทีม แต่สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นว่า แมน ยูไนเต็ด เรียกตัวกลับมา 

เจสซี่ ลินการ์ด333

โดยอีกครั้งหนึ่ง ทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด นั้นได้ทำการยื่นข้อเสนอไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คือในช่วงเปิดตลาดระยะสั้นเดือน มกราคม 2022 ที่ผ่านมาโดยข้อเสนอนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 10 ล้านปอนด์ ในการยื่นซื้อเจสซี่ ลินการ์ดแต่กลายเป็นว่าเขานั้นก็ยังคงเป็นคนที่ ราล์ฟ รังนิก กุนซือคนใหม่ต้องการเก็บไว้ใช้งาน ซึ่งไม่สามารถย้ายออกจากทีมได้ ซึ่งสุดท้ายแล้วเจสซี่ ลินการ์ดก็ต้องรอจนหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อที่เขาจะเลือกทางเดินของตัวเขาเอง ว่าจะไปในทิศทางไหนต่อไป

เจสซี่ ลินการ์ด444

โดยที่โอกาสสูงมากที่เขานั้นน่าจะเลือกย้ายไปเล่นให้กับ ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมที่เขานั้นทำผลงานได้ดี และเป็นที่ต้องการของ เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม เวสต์แฮม ด้วย 

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร มีเงินมีกำไรตอบแทนกลับมาที่สูง

By Kunjira

บทความน่าสนใจ