คริสตัล พาเลซ111

ทีม”อินทรีผงาด” คริสตัล พาเลซ เปิดบ้านเรียงหน้ากันยิงใส่ทีม”นกขมิ้น เหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ ร่วงแบบไม่เป็นท่าถึง 3-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดคืนวันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ชัยชนะนัดนี้ทำให้ทีมคริสตัล พาเลซ ขยับอันดับจากที่ 12 ขึ้นมาอยู่ที่ 9 ส่วนทีมนอริช ยังคงจมบ๊วยตามเดิม

เอดูอาร์,มาเตต้า,ชลุปป์ เรียงหน้ายิง! คริสตัล พาเลซ ยิงนอริชร่วง 3-0 ขึ้นที่ 9

คริสตัล พาเลซ122

      ทีม”อินทรีผงาด” คริสตัล พาเลซนำทีมโดย โอเซียน โรเบิตส์ ที่ทำหน้าที่แทนกุนซือปาทริก วิเอร่าที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่ได้คุมทีมข้างสนาม 2 นัดติด นัดนี้เปิดสนามเซลเฮิร์ต ปาร์ค รับมือกับทีมบ๊วยของตารางคือ ทีม”นกขมิ้น เหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ ลูกทีมของกุนซือดีน สมิธ โดยทีมเจ้าถิ่น คริสตัลพาเลซไม่มีวิลฟรีด ซาฮา

คริสตัล พาเลซ133

ที่ติดโทษ ใบแดงจากนัดก่อน นัดนี้จึงใช้ อ๊อดซอนน์ เอดูอาร์,ฌ็อง-ฟิลิปป์ มาเตต้า และจอร์แดน อายิว ลงเป็น 3 ประสานเกมรุก ส่วนทีมเยือน นอริช ส่งอดัม อิดาห์ ยืนศูนย์หน้าตัวเป้าหวังลุ้นทำประตู เกมในครึ่งแรกเล่นไปได้ 8 นาที  ได้คริสตัลพาเลซลูกจุดโทษเมื่อ วิล ฮิวจ์ส ถูกเคนนี่ แม็คลีน ทำฟาลว์ในเขคโทษ และเป็นเอดูอาร์ สังหารจุดโทษเข้าประตูไปให้คริสตัลพาเลซนำ1-0  จากนั้นนาทีที่ 38 คริสตัลพาเลซนำห่าง 2-0 เมื่อเอดูอาร์ได้บอลในเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะส่งบอลให้มาเตต้าซัดเข้าประตูไป และในช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 42 สกอร์ห่างเป็น 3-0 เมื่อเจฟฟรีย์ ชลุปป์ ซัดด้วยซ้ายส่งบอลเสียบตาข่าย ทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ ครึ่งหลังคริสตัล พาเลซยังทำเกมบุกได้ดีกว่าและเกือบจะได้ประตูเพิ่ม แต่แองกัส กันน์  นายทวารของนอริชช่วยป้องกันไว้ได้ ทำให้ไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม คริสตัลพาเลซ ชนะนอริช 3-0

คริสตัล พาเลซ144

      ชัยชนะในบ้านนัดนี้ทำให้ทีมคริสตัลพาเลซมีแต้มเพิ่มเป็น 23 คะแนนจาการเล่น 19 นัด คริสตัล พาเลซขยับอันดับขึ้นมาอยู่ที่ 9 ส่วนทีมนอริชแพ้ 5 นัดติด มีแค่ 10 คะแนนนยังคงอยู่อันดับที่ 20 จมบ๊วยของตารางคะแนนตามเดิม

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร ช่วยทำให้ตนเองและกลายเป็นมหาเศรษฐีได้อย่างแน่นอน

By Kunjira