ลียง111

ทีมโอลิมปิก ลียง ถูกสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (FFF) สั่งลงโทษปรับให้ตกรอบการแข่งขันฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ ฤดูกาลนี้และไม่ให้เข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาลหน้า จากสาเหตุแฟนบอลก่อความวุ่นวายในเกมที่ทีมลียงพบกับทีมปารีส เอฟซี เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา จนทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขัน

ลียง ถูกปรับตกรอบเฟร้นช์ คัพ หลังแฟนบอลตีกันในเกมพบกับทีมปารีส เอฟซี

ลียง122

หลังจากเหตุที่แฟนบอลของทีมโอลิมปิก ลียง และทีมปารีส เอฟซีก่อความวุ่นวายยกพวกตีกันในช่วงพักครึ่งเวลาในศึกฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ รอบ 64 ทีมที่สนามชาร์เลตี ในกรุงปารีส เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันไปในที่สุดแม้ว่าจะทั้ง 2 ทีมยังเสมอกันอยู่ 1-1  โดยล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2021 ทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสได้มีบทลงโทษออกมาแล้วด้วยการสั่งปรับให้ทีมโอลิมปิก

ลียง133

ลียงและทีมปารีส เอฟซี ตกรอบการแข่งขันฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ ในฤดูกาลนี้ พร้อมทั้งปรับเงินกับทั้ง 2 ทีม นั่นคือปรับเงินทีมปารีส เอฟซีจำนวน 10,000 ยูโร หรือประมาณ 379,000 บาท และปรับเงินทีมลียงจำนวน 52,000 ยูโร หรือประมาณ 1.9 ล้านบาท นอกจากนั้นทีมลียง ยังถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ ในฤดูกาลอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสสั่งห้ามไม่ให้แฟนบอลของทีมลียงเดินทางไปเชียร์ที่สนามแข่งขันในเกมเยือนของทีมลียงตตลอดทั้งฤดูกาลนี้ในเกมฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส  รวมทั้งฟุตบอลรายการอื่น ๆ ที่ทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสจัดการแข่งขันอีกด้วย  

ลียง144

สำหรับทีมโอลิมปิก ลียง ได้น้อมรับการลงโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส และพร้อมที่จะไปแก้ไขปัญหาของแฟนบอลของทีมลียงต่อไป  โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสได้ทำการภาคทัณฑ์แฟนบอลของทีมลียงไว้และให้คณะกรรมการด้านวินัยพิจารณาพฤติกกรมของแฟนบอลของทีมลียงต่อไปในตลอดฤดูกาลนี้ หากมีเหตุก่อเรื่องแบบนี้อีกจะต้องถูกลงโทษหนักมากขึ้นกว่าเดิม

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร  มีอัตราเงินตอบแทนกลับมาที่สูงและมีรายได้ตอบแทนกลับมาสูง

By Kunjira

บทความน่าสนใจ